Chào các bạn, thế nào là định vị bản thân? Hệ giá trị cốt lõi là gì? Làm thế nào để xác định và xây dựng được?

Thương hiệu cá nhân bản chất là gì? Hôm nay tôi chia sẻ với các bạn nhé! Chia sẻ trên quan điểm cá nhân tôi nha, không theo sách vở nào hết nhé, nên đừng trách tôi nếu thấy nó sai sai với cuốn sách nào đó bạn đã đọc. Bản chất của những cuốn sách cũng là những chia sẻ từ một cá nhân nào đó đã thành công thôi mà! Khác nhau là chuyện bình thường như cân đường hộp sữa thôi.

Định vị bản thân là VẼ CHÂN DUNG CỦA BẢN THÂN MÌNH , xác định hình ảnh của mình trong TÂM TRÍ CỦA MÌNH và TÂM TRÍ CỦA NGƯỜI KHÁC. Bạn muốn mình là người như thế nào, hãy hình dung một cách sinh động và thể hiện nó ra bên ngoài.

Tôi ví dụ bản thân mình nhé: Tôi định vị mình là người phụ nữ: THÀNH ĐẠT MÀ VẪN SIÊU ĐẢM ĐANG. Bạn biết không, để đưa điều này vào tiềm thức, không dễ bị quên lãng, tôi đã thiết kế ảnh cover của facebook với khẩu hiệu này, và ngày nào cũng được nhắc nhở thường xuyên về nó – định vị bản thân mà tôi hướng tới.

Với tôi người phụ nữ thành đạt sẽ là người phụ nữ: TỰ DO VỀ TÀI CHÍNH; TỰ DO VỀ THỜI GIAN; TỰ DO VỀ KHÔNG GIAN; CÓ DI SẢN ĐỂ LẠI CHO ĐỜI SAU.

Với tôi, một người phụ nữ siêu đảm đang là: NUÔI CON GIỎI; DẠY CON NGOAN; KIỂM SOÁT TỐT HẠNH PHÚC GIA ĐÌNH;

Hệ giá trị cốt lõi mà tôi đang xây dựng là gì? Đó là: Tôi là người phụ nữ có TÂM – TÀI – TRÍ – ĐỨC. Nếu bạn để ý facebook của tôi, thì tôi đã để 4 từ này lên phần giới thiệu của mình từ rất lâu rồi, ngày ngày nhìn vào đó để nhắc nhở hệ giá trị cốt lõi mình đang xây dựng.

Để định vị bản thân thành công, và được công nhận về hệ giá trị cốt lõi, tôi đã có những hành động gì?

Đầu tiên là tôi đã học tập không ngừng nghỉ, hành động không ngừng nghỉ. Tôi đã đọc khoảng 60 cuốn sách, và đã đi học 3 khoá học để nâng cao tri thức của mình: Khoá Kiến thức nền – Khởi nghiệp Thông minh của Nguyễn Minh Ngọc, khoá Wake up của Phạm Ngọc Anh và khoá X-start up của Tạ Minh Tuấn.

ĐỂ TỰ DO VỀ TÀI CHÍNH: Tôi đã liên tục nâng giá trị bản thân mình lên, và đem bán nó cho nhiều người. Tôi dạy các khoá học “Xây dựng thương hiệu cá nhân; Thực hành khởi nghiệp” chính là hành động bán giá trị của mình cho các bạn học viên của tôi.

ĐỂ TỰ DO VỀ THỜI GIAN: Tôi đã rút chân ra khỏi công việc làm thuê, tôi khởi nghiệp kinh doanh với dự án đầu tiên về lĩnh vực chăm sóc mắt trẻ em – dự án Đo sàng lọc TKX mắt cho trẻ mầm non, tiểu học, THCS, và luôn tập trung xây dựng hệ thống; xây dựng quy trình đào tạo, giao việc và uỷ quyền, để sẵn sàng rút chân ra khỏi hệ thống. Đó là lý do vì sao, tôi có nhiều thời gian để làm nhiều việc cùng lúc đến thế, vẫn tung tăng đi chơi, vẫn hẹn hò bạn thân để hoài niệm và tâm sự đủ thứ.

ĐỂ TỰ DO VỀ KHÔNG GIAN: Tôi rất tích cực học công nghệ thông tin và áp dụng chúng vào công việc. Kiểm soát công việc, làm việc mọi nơi, mọi lúc. Ví dụ tôi áp dụng google sheet trong mọi báo cáo và kết nối công việc giữa các phòng ban, tôi áp dụng My-Xteam trong quản lý công việc, sử dụng phần mềm quản trị Amis của Misa trong Kế toán và bán hàng.

ĐỂ CÓ DI SẢN ĐỂ LẠI CHO ĐỜI SAU: Tôi xây dựng thương hiệu cá nhân, thương hiệu sản phẩm; thương hiệu công ty; thương hiệu hệ thống. Liên tục mở ra các dự án có giá trị cho cộng đồng xã hội. Tôi đang ấp ủ một dự án về sức khoẻ; một dự án về công nghệ thông tin; một dự án về không gian âm nhạc, 1 dự án về nguồn nhân lực; một dự án về truyền thông & marketing.

Để định vị là một người: NUÔI CON GIỎI, DẠY CON NGOAN, KIỂM SOÁT TỐT HẠNH PHÚC GIA ĐÌNH – Tôi thường chia sẻ về kinh nghiệm nuôi dạy con, tôi học nhiều khoá học về nuôi dạy con, tôi thấu hiểu bản thân mình và thấu hiểu mọi thành viên trong gia đình. Nhờ vậy tôi kiểm soát được mọi thứ. Tôi có tư duy tích cực bẩm sinh và tôi đã giữ gìn nó rất cẩn thận.

Tôi đã làm gì để được công nhận hệ giá trị cốt lõi: TÂM – TÀI – TRÍ – ĐỨC

Tôi luôn chia sẻ kiến thức bằng cái tâm của mình, tôi sẵn sàng giúp đỡ bất kỳ ai khi mọi người yêu cầu – tất nhiên là trong khả năng của mình. Tôi kinh doanh bằng cái tâm, luôn đặt khách hàng vào vị trí quan trọng nhất. Tôi luôn biết ơn những người đã giúp đỡ ủng hộ mình. Có rất nhiều người đang giúp đỡ tôi, và bạn – người đang đọc bài viết này cũng là người đang giúp đỡ tôi. Bạn tặng tôi 1 like; 1 share; 1 comment – đó là những món quà rất quý. Nếu bạn share và comment thì tôi có cơ hội được cảm ơn bạn. Tôi luôn viết comment cảm ơn tất cả những bạn đã comment bài viết và share bài viết của tôi.

Hiện nay tôi đã có kinh nghiệm khởi nghiệp gần 2 năm; đã xây dựng và phát triển thương hiệu cá nhân được khoảng 1 năm. Tôi có sẵn sàng nhận tư vấn cho các dự án khởi nghiệp, kinh doanh; tư vấn lĩnh vực xây dựng thương hiệu cá nhân và nâng tầm ảnh hưởng. Nếu bạn cần, bạn có thể inbox cho tôi.

Với tôi, XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU CÁ NHÂN & NÂNG TẦM ẢNH HƯỞNG chính là tìm ra và thực hiện thành công những điều tôi đã nêu ở trên.

Cảm ơn các bạn!

Lệ Nguyễn